Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Sơn Tây - Hà Nội
Lượt đã xem: | Gửi ngày: 03/04/2015
Bookmark and Share

Một vài nét về Trung tâm GDTX Sơn Tây

          Trung tâm GDTX Sơn Tây tiền thân là trường BTVH tập trung thị xã Sơn Tây, được thành lập theo Quyết định số 57/QĐ-TCCB ngày 10/6/1993 của Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tây. Trung tâm có chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Quyết định số 01/2007/QĐ-BGD&ĐT ngày 02 tháng 01 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.  

         Khi mới thành lập, nhiệm vụ chính của Trung tâm là giáo dục BTVH cho đối tượng là cán bộ các xã, phường và người lao động trên địa bàn có nhu cầu. Khi ở các trường THPT còn hệ bán công thì ở Trung tâm có hệ BTTHPT học 2 năm 3 lớp, tổng số lớp học tại Trung tâm từ 2-5 lớp. Nhìn chung, ở giai đoạn này chất lượng giáo dục và đào tạo rất thấp, Trung tâm chủ yếu tiếp nhận những học sinh lầm lỗi ở các trường THPT, vì vậy công tác giáo dục các em gặp rất nhiều khó khăn.

         Hiện nay, ngành học GDTX của Thủ đô đã được quan tâm hơn, Trung tâm GDTX Sơn Tây được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên để đáp ứng nhu cầu học tập của cho gần 800 học viên.

       Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm GDTX Sơn Tây đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, được Sở GD-ĐT Hà Nội, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao. Đặc biệt, 5 năm liền (2009-2010 đến 2013-2014) đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Tác giả: toannv

Bài viết khác