Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Sơn Tây - Hà Nội
Lượt đã xem: | Gửi ngày: 08/10/2018
Bookmark and Share

KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018

Sáng ngày 5/10/2018, tại Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”.

 

Đến dự và chỉ đạo Lễ khai mạc, có ông Nguyễn Huy Khánh –UV TBV Thị ủy- Phó Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí lãnh đạo chuyên viên các phòng, ban, ngành đoàn thể của thị xã; lãnh đạo các xã, phường; các đồng chí đại diện ban giám hiệu các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn thị xã; các ông bà đại diện Hội CMHS, các đồng chí CB- GV- NV và hơn 800 học sinh của 3 khối lớp của trung tâm.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Thế Đại - Trưởng Phòng GD&ĐT cho biết: Trong chiến lược phát triển giáo dục, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng sự học và đã có nhiều chủ trương, chính sách lớn để tạo điều kiện cho người dân được học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI cũng đã chỉ rõ: “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo nhu cầu phát triển của xã hội; nâng cao chất lượng theo yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội và điều kiện cho mọi công dân được học tập suốt đời”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Khánh –UV TBV Thị ủy- Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã biểu dương những kết quả đã đạt được của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 mà các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã đã triển khai, đồng thời cũng đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, công phu của Trung tâm GDNN- GDTX Sơn Tây để tổ chức Lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 có quy mô nhất từ trước đến nay. Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập hy vọng từ sự kiện này sẽ lan tỏa hơn nữa tinh thần học tập suốt đời đến với các tầng lớp nhân trên địa bàn Thị xã.

Trong chương trình của buổi lễ còn có chuyên đề Giáo dục hướng nghiệp với chủ đề “Thanh niên 4.0 học và hỏi chủ động”, học sinh trung tâm đã được Chuyên gia FUNiX – FPT ông Quách Ngọc Xuân - Giám đốc Học thuật - nguyên Giám đốc Công nghệ Đại học FUNiX lên chia sẻ những thông tin về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong nội dung chuyên đề, các em học sinh được giao lưu, chia sẻ và hỏi đáp cùng khách mời và chuyên gia với chủ đề: Học hỏi chủ động - Mô hình và định hướng đào tạo của FUNIX và Trung tâm đào tạo lập trình Nguyên Phát xây dựng đang hướng đến đối tượng là học sinh trung tâm.

Buổi lễ khai mạc kết thúc vào 10h00 cùng ngày, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong Trung tâm GDNN- GDTX Sơn Tây đã có một kỷ niệm đẹp, hiểu biết hơn về ý nghĩa của việc học tập suốt đời và thêm tin tưởng vào các chủ trương lớn cảu Đảng và Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, đặc biệt là những cơ hội và thách thức đối với thanh niên trước kỷ nguyên 4.0.

 

Tác giả: Tiến Việt