Skip to main content
x

Trang chủ

Mở đầu buổi hướngnghiệp, dưới sự dẫn dắt của côgiáo Cao Thị Mỹ Hạnh- Tổ trưởng tổ GDHN, các em học sinhđãrất hào hứng tham gia trả lời câu hỏi phỏng vấn:“Theo em, công việc/nghề nghiệp nào phù hợp với em nhất?”. Cô Hạnh đã giúp học sinh xác định rõ 3 nội dung chính: Năng lực nhận thức bản thân, năng lực nhận thức nghề nghiệp và năng lực xây dựng kế hoạch nghề nghiệp.

Với mô hình lý thuyết cây nghề nghiệp, học sinh đã xác định được sở thích, khả năng, cá tính của bản thân và giá trị nghề nghiệp, đây là những yếu tố cơ bản, được coi là “gốc rễ” của “cây nghề nghiệp”, điều đó có ảnh hưởng mang tính quyết định đến sự thành đạt trong nghề nghiệp của mỗi người.

Đặc biệt, vào cuối chương trình, cô Hạnh đã tổ chức cho học sinh thực hiện phiếu trả lời trắc nghiệm và có đối chiếu với Sơ đồ lý thuyết mật mã Holland.

Sau chương trình chuyên đề, học sinh đã nhận thức rõ hơn về bản thân, biết được bản thân thuộc nhóm sở thích nào, từ đó có cơ sở đối chiếu sở thích, khả năng của bản thân với những yêu cầu của ngành nghề thuộc nhóm sở thích đã xác định nhằm đưa ra định hướng nghề nghiệp hoặc quyết định chọn ngành học và nghề nghiệp trong tương lai.

Các bài viết khác cùng chuyên mục

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TRẢ BẰNG TỐT NGHIỆP CHO HỌC SINH

Lượt xem : 55

Thực hiện Kế hoạch của Sở GD-ĐT Hà Nội, trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây tiến hành trả Bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh dự thi tốt nghiệp năm 2021.

CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN DƯƠNG - KHEN THƯỞNG HỌC SINH TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC

Lượt xem : 200

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2021), được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám đốc và Hội CMHS, trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây tổ chức Chương trình tuyên dương, khen thưởng học sinh trúng tuyển vào các trường đại học năm 2021 nhằm khích lệ tinh thần hiếu học của các em học sinh năm học 2020-2021 và các năm học tiếp theo.

LỄ TRAO TẶNG THIẾT BỊ HỌC TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN

Lượt xem : 181

Hưởng ứng phong trào ủng hộ "Sóng và máy tính cho em", sáng ngày 03/10/2021, tại Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây đã diễn ra Lễ trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự và chỉ đạo có:

KÍNH GỬI QUÝ PHỤ HUYNH HỌC SINH

Lượt xem : 402

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Danh mục

Tin tức nổi bật