Skip to main content
x

Trang chủ

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng kỷ niệm 76 năm cách CMT8 và Quốc khánh 02/9; thực hiện chỉ đạo của Ngành GD-ĐT Hà Nội, hôm nay thầy và trò Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây vui mừng, phấn khởi chào đón năm học mới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn có nhiều diễn biến phức tạp.

Trong nhiều năm qua, trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Thị ủy – HĐND – UBND thị xã và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân địa phương,đãtạo điều kiện cho các hoạt động GD-ĐT tại trung tâm đạt kết quả cao:tỷlệ HS lớp 12 đỗ tốt nghiệp đạt 94%, có 45 HS đỗ vào các trường ĐH-CĐ; thu hút được đông đảo con em nhân dân tham gia học tập văn hóa kết hợp với học nghề, thực hiện mục tiêu phân luồng HS sau tốt nghiệp THCS; nâng cao trình độ văn hóa và kỹ năng nghề nghiệp cho HS, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực địa phương.

Để đáp ứng nhu cầu của thực tiễn, UBND Thị xã Sơn Tây đã đầu tư xây dựng vàbàn giao cho trung tâm công trình nhà lớp học 3 tầng với 12 phòng học và 3 xưởng học nghề. Hiệnnay, với tổng số 25 phòng học kiên cố, hiện đại, sẽ đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học tại trung tâm.

Năm học2021-2022, trung tâm tuyển được 400 HS vào lớp 10, tổng số HS của trung tâm nămhọc này là 900em. Đối với các em HS khối 10, đây là năm học đầu cấp nên rất quan trọng. Tôi đềnghị các thầy giáo, cô giáo thường xuyên quan tâm, động viên và giúp đỡ đểcác em vượt qua khó khăn, giúp các em nhanh chóng bắt nhịp với chương trình học đầu cấp, học văn hóa và học nghề đạt kết quả cao. Mỗi em HS cần xác định rõ mục tiêu học tập để có phương pháp học phù hợp, hiệu quả. Vì vậy, các em cần tích cực và chủ động hơn trong việc tự nghiên cứu bài học, tránh tình trạng còn tồn tại ở một bộ phận HSthiếu động cơ học tậpvà rèn luyện, lãng phí thời gian của bản thân.

Các em học sinh thân mến!

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy, mỗi cá nhân chúng ta cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng bằng những việc làm thiết thực, như: thực hiện giãn cách theo quy định, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và dùng nước sát khuẩn, chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh theoquy định của Bộ Y tế; tích cực tham gia phong trào lao động vệ sinh, khử khuẩn môi trường,…  

Mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã được Trung tâm triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch của Sở GD-ĐT Hà Nội.Thay mặt lãnh đạo trung tâm, tôi xin gửilời Chào mừng năm học mới2021-2022tới Quý thầy-cô, Quý phụ huynh và các em học sinh trung tâm; Kính chúc Quý thầy cô, Quý phụ huynh và các em học sinh luôn có sức khỏe dồi dào, thành công trong học tập và công tác.        

Các bài viết khác cùng chuyên mục

NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH KHI DẠY - HỌC TRỰC TUYẾN

Lượt xem : 121

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 còn có nhiều diễn biến phức tạp, để đảm bảo hoàn thành kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2021-2022, đồng thời đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, Ngành GD-ĐT Hà Nội triển khai phương án tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến từ ngày 06/9/2021.

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Lượt xem : 357

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc tổ chức khai giảng năm học mới, trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây xin thông báo tới Quý phụ huynh và các em học sinh một số nội dung chuẩn bị năm học mới 2021-2022.

THÔNG BÁO DANH SÁCH HỌC SINH TRÚNG TUYỂN VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2021-2022

Lượt xem : 2416

Thực hiện Kế hoạch công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây thông báo danh sách học sinh trúng tuyển vào lớp 10 và một số kế hoạch chuẩn bị năm học mới.

THÔNG BÁO

Lượt xem : 289

Đề nghị phụ huynh, học sinh xác nhận dự tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.

Danh mục

Tin tức nổi bật