10:58 07/02/2023     1083

Sáng ngày 06/02/2023, Đoàn TN trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây tổ chức Chương trình "Tọa đàm - Định hướng nghề nghiệp trong tương lai" cho hơn 500 học sinh khối sáng với sự có mặt của các thầy cô trong HĐSP. Đại biểu khách mời có: Thầy giáo Hà Văn Công - Nguyên Giám đốc trung tâm, em Nguyễn Bá Phước - Cựu học sinh khóa 2007-2010.

Mở đầu buổi tọa đàm, cựu học sinh Nguyễn Bá Phước đã chia sẻ cho các em học sinh quá trình học tập, rèn luyện và chinh phục đỉnh cao trong nghề nghiệp mà bản thân đã lựa chọn. Để đạt được thành công đòi hỏi phải có sự đam mê, lòng kiên trì và không ngừng sáng tạo trong quá trình làm việc; ba yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết đó là: Sở thích - Khả năng của bản thân - Nhu cầu của xã hội để xác định mục tiêu mình lựa chọn. Cá nhân cần có kỹ năng thấu hiểu bản thân để tự tin lập nghiệp. Các em học sinh có dịp để trao đổi học hỏi kinh nghiệm với cựu học sinh.

Tiếp đó, thầy Hà Văn Công đã nhắc lại những kỷ niệm với học sinh khi còn đang công tác, đánh giá cao những thành tích mà cựu học sinh Nguyễn Bá Phước đã đạt được khi học tập và làm việc tại Nhật Bản trong 8 năm vừa qua, đây là một tấm gương tiêu biểu của học sinh trung tâm về nghị lực vươn lên trong học tập; thầy đã nhắn nhủ tới các em học sinh đang học tại trung tâm hãy học tập và rèn luyện theo gương anh Nguyễn Bá Phước để phục vụ bản thân, gia đình và xã hội.

Thay mặt lãnh đạo trung tâm, thầy giáo Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc trung tâm đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cựu học sinh Nguyễn Bá Phước đã đạt được, góp phần làm rạng rỡ hơn bảng thành tích của thầy và trò trung tâm; đồng thời, thầy Giám đốc mong muốn các thế hệ học sinh kế tiếp sẽ giữ vững truyền thống tốt đẹp của các thế hệ học sinh đi trước, cố gắng học tập và rèn luyện để đạt được nhiều thành tích cao. Đặc biệt, đối với các em học sinh lớp 12, cần có mục tiêu lựa chọn nghề phù hợp với năng lực của bản thân và nhu cầu của xã hội, quyết tâm và nỗ lực hết mình để thực hiện được mục tiêu. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão, thầy Nguyễn Văn Toàn gửi lời chúc mừng năm mới tới Đại biểu khách mời, toàn thể các thầy cô và các em học sinh một mùa xuân mới có sức khỏe mới và nhiều thắng lợi mới! (Tác giả: Khuất Thanh)