10:03 27/03/2023     232

Ngày 25/3/2023, Đoàn trung tâm GDNN - GDTX Sơn Tây đã long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của tổ chức Đoàn Thanh niên. Đến dự lễ Kỷ niệm có các ông bà trong Thường trực Ban đại diện Hội CMHS và chi hội trưởng các khối lớp.

Ngày này cách đây 92 năm, một tổ chức thanh niên cộng sản ra đời đại diện cho tuổi trẻ của cả nước mang tên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trải qua 92 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có nhiều đóng góp quan trọng cho cách mạng Việt Nam, là lực lượng hậu bị tin cậy của Đảng trong sự nghiệp cách mạng và giải phóng dân tộc.

Ngày nay, cả nước có hơn 7,0 triệu đoàn viên và gần 24 triệu thanh niên, đây là lực lượng quan trọng có vai trò xung kích trong sự nghiệp phát triển KTXH và BVTQ, thực hiện các nhiệm vụ chính trị do Đảng và nhân dân giao phó.

Đối với Đoàn trung tâm, trong những năm vừa qua, Đoàn TNCS HCM trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, đã phát huy tốt vai trò trong việc tuyên truyền, giáo dục ĐVTN học sinh, tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần quan trọng cùng với Chi bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của trung tâm. Đoàn đã khơi dậy được tiềm năng của ĐVTN trong các phong trào VHVN, TDTT, thi đua học tập và rèn luyện, chung tay vì sự phát triển của cộng đồng. Kết quả GD&ĐT của trung tâm không ngừng được nâng cao, năm sau cao hơn năm trước, cụ thể là có hơn 95% ĐVTN xếp loại đạo đức Tốt- Khá, hơn 90% xếp loại văn hóa từ Trung bình trở lên, 97% ĐVTN lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT; số lượng ĐVTN học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG, TDTT cấp thành phố luôn duy trì được số lượng giải. Điều đó đã khẳng định, học sinh của trung tâm không thua kém học sinh của các đơn vị bạn.

Bên cạnh những mặt tích cực nêu trên của ĐVTN, vẫn còn một bộ phận không nhỏ ĐVTN học sinh của trung tâm còn thiếu lý tưởng, thiếu động cơ trong học tập và rèn luyện; thiếu ý chí phấn đấu, có tư tưởng ngại học, trông chờ, ỉ lại.

Vì vậy, trong thời gian tới, BCH Đoàn trung tâm cần phối hợp với các thầy cô là GVCN làm tốt một số nhiệm vụ sau:

+ Tăng cường giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống cho Đoàn viên thanh niên

+ Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT

+ Tổ chức các hoạt động tình nguyện, từ thiện, nhân đạo

+ Giáo dục ATGT, phòng chống hút thuốc lá,

+ Có biện pháp động viên, khuyến khích ĐVTN tích cực, chủ động nhằm nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện.

Phần 2 của Lễ Mittinh, Đoàn TN tổ chức cho học sinh các lớp tham gia hoạt động TDTT góp phần rèn luyện thể lực và giáo dục tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết trong các tập thể học sinh; thầy và trò được tham gia hoạt động sôi nổi, bổ ích. Các đội thi đã tham gia thi đấu kéo co, nhảy bao bố trong không khí vui tươi, sôi nổi và đầy kịch tính. (Tác giả: Toannv).