18:23 02/10/2023     141

Thực hiện Kế hoạch số 335/KH-BCĐXDXHHT ngày 28/9/2023 của Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập thị xã Sơn Tây về việc Tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2023, sáng ngày 02/10/2023, tại trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số".

Đến dự Lễ khai mạc có đại biểu là lãnh đạo UBND thị xã, đại diện lãnh đạo các phòng ban của thị xã, lãnh đạo UBND các xã, phường, đại diện BGH các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thị xã. Đặc biệt, với sự có mặt của gần 1000 học sinh trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây.

Thay mặt Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập thị xã Sơn Tây, ông Khuất Quang Hải - Phó trưởng phòng GD-ĐT thị xã đã báo cáo, đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc triển khai xây dựng xã hội học tập của thị xã năm 2022 và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 tới tất cả các cơ quan, đơn vị trường học, khu dân cư, góp phần tạo ra nhiều cơ hội học tập mới, thích ứng với sự phát triển của thế giới.

Trong năm 2022, các trung tâm HTCĐ trên địa bàn thị xã đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, tiêu biểu là trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Sơn đã có nhiều hoạt động tích cực. Ông Giang Minh Luyện - PCT UBND xã - Giám đốc trung tâm HTCĐ xã Xuân Sơn đã đại diện cho 15 trung tâm HTCĐ của thị xã báo cáo những kết quả đạt được và những kinh nghiệm tổ chức các hoạt động học tập tại cộng đồng khu dân cư, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân địa phương, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng đời sống văn hóa, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật,...

Thực hiện chủ đề "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số", tại lễ khai mạc, Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây đã mời Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng Văn phòng Luật sư Tuấn Lan, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội triển khai tuyên truyền tới đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh Luật an ninh mạng và các văn bản chi tiết hướng dẫn thi hành; kỹ năng sử dụng không gian mạng hiệu quả, không vi phạm pháp luật. Đây là nội dung rất có ý nghĩ đối với mọi người trong giai đoạn hiện nay.

Lễ khai mạc đã được tổ chức thành công tốt đẹp./. (Tác giả: Khuất Thanh)