14:40 23/05/2023     8128

Trong cái nắng hè oi ả của đầu mùa hè, trung tâm GDNN-GDTX lại chuẩn bị chia tay một khóa học trò với 228 em khóa 2020-2023. Đây là lứa học sinh chịu nhiều ảnh hưởng nhất của đại dịch COVID-19 với đầy khó khăn trong quá trình học tập. Trong suốt 3 năm qua, các em chịu sự quản lý, giáo dục của một môi trường nghiêm túc và trách nhiệm, các em đã từng bước trưởng thành, phần lớn các em học sinh đều đã nhận thức ra được một điều: Nếu không có mái trường, không có thầy cô thì hành trình cập bến bờ tương lai của các em sẽ ra sao!

Để chia tay lứa tuổi học trò thông minh, tinh nghịch, Đoàn TN trung tâm đã phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và Ban chi hội các lớp tổ chức Chương trình Tri ân các thầy cô và Chia tay học sinh lớp 12 ra trường. Buổi lễ đã được tổ chức trong không khí nghiên trang và đầm ấm. Các em học sinh đã mang lời ca, tiếng hát và cảm xúc của mình để tỏ lòng biết ơn tới thầy cô và cha mẹ đã quan tâm, dìu dắt các em trong những ngày tháng qua.

Nhiều em học sinh đã không khỏi xúc động khi nói lên suy nghĩ của mình về những tình cảm mà thầy, cô đã dành cho khi còn là những học sinh ngang ngược, chưa biết nhận ra lỗi lầm, bị thầy cô trách, mắng. Và khi, cảm xúc đã chạm cảm xúc, thầy - trò đồng cảm, bỏ qua những lỗi lầm của các em, các em đã nhận thức được tình cảm vô bờ bến của thầy cô dành cho. Đó chính là thành công của các thầy cô suốt 3 năm qua dành cho các em.

Buổi chia tay đã diễn ra trong không khí đầy xúc động, để lại sự lưu luyến của các em với mái trường này. Xin chúc tất cả 228 học sinh lớp 12 luôn có sức khỏe tốt, vượt qua kỳ thi tốt nghiệp sắp tới đầy ngoạn mục. (Tác giả: Khuất Thanh)