09:53 06/09/2023     458

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9; thực hiện chỉ đạo của Ngành GD-ĐT Hà Nội, sáng 5/9/2023, thầy và trò Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây vui mừng, phấn khởi chào đón năm học mới 2023-2024. Trung tâm vinh dự được đón đồng chí Phùng Huy Vinh - TUV, Trưởng phòng Kinh tế của thị xã và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của thị xã; đại diện lãnh đạo các đơn vị liên kết, phường Phú Thịnh, Ngân hàng Hàng Hải, Ngân hàng AgriBank, đại diện Ban chi hội của 28 lớp đã đến tặng hoa, chúc mừng thầy và trò nhân ngày khai giảng năm học mới.

Trong nhiều năm qua, trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Thị ủy – HĐND – UBND thị xã và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân địa phương, đã tạo điều kiện cho các hoạt động GD-ĐT tại trung tâm đạt kết quả cao. Kết quả năm học 2022-2023 của trung tâm đạt được ngoài sự mong đợi: 67,5% học sinh đạt học lực Khá, Giỏi; 99,11% HS lớp 12 đỗ tốt nghiệp, nhiều em học sinh lớp 12 đạt kết quả cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Trung tâm đã thu hút được đông đảo con em nhân dân địa phương vào học Chương trình GDTX cấp THPT kết hợp với học nghề trung cấp nhằm thực hiện mục tiêu phân luồng HS sau tốt nghiệp THCS; trung tâm đã có nhiều biện pháp quản lý nhằm nâng cao trình độ văn hóa và kỹ năng nghề nghiệp cho HS, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực địa phương.

Năm học 2023-2024, trung tâm tuyển được 468 HS lớp 10, tổng số HS của trung tâm trong năm học này là hơn 1.300 em. Trong điều kiện hiện nay, trung tâm còn gặp nhiều khó khăn do chính sách đối với ngành học GDTX còn nhiều bất cập, để giữ vững và nâng cao được chất lượng giáo dục toàn diện, đòi hỏi mỗi thầy cô giáo và các em học sinh phải cố gắng, nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn, thử thách.

Sau Lễ khai giảng, học sinh trung tâm được tham gia Chuyên đề giáo dục An toàn giao thông, đây là một nội dung rất quan trọng và cần thiết, giúp cho mỗi em học sinh tự nâng cao được ý thức và trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, góp phần giảm thiểu những rủi ro, mất an toàn khi các em tham gia giao thông.

Một năm học mới lại bắt đầu, chúc cho thầy và trò trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây luôn có nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong công tác dạy và học./. (Tác giả: toannv)