17:02 27/10/2023     64

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây và các cơ sở GDNN trên địa bàn thành phố Hà Nội, những ngày tháng 10/2023, trung tâm và các đơn vị liên kết đã tiến hành tổ chức khai giảng khóa học mới và trao Bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề cho các lớp đã hoàn thành chương trình đào tạo.

Trong nhiều năm qua, trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây đã làm tốt công tác tuyển sinh vào lớp 10, số lượng học sinh tuyển được duy trì ở mức 450 học sinh (10 lớp). 100% học sinh vào học tại trung tâm đều được tư vấn lựa chọn nghề trung cấp, góp phần nâng cao tỷ lệ phân luồng sau tốt nghiệp THCS. Sau thời gian 2 năm học, các em có thể hoàn thành chương trình đào tạo và tham gia vào thị trường lao động. Thời gian còn lại của năm học lớp 12 của các em sẽ dành cho việc ôn thi tốt nghiệp.

Kết quả năm học 2022-2203, có 235 học sinh lớp 12 được cấp Bằng trung cấp nghề, trong đó, tỷ lệ học sinh xếp loại Khá, giỏi đạt tỷ lệ 68%. 

Trung tâm và các cơ sở GDNN đã thực hiện tốt công tác phối hợp trong các khâu của quá trình quản lý đào tạo, đảm bảo chất lượng đầu ra theo quy định của Sở LĐ-TBXH, các em học sinh được tham gia thực tập nghề nghiệp tại các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã, góp phần nâng cao tay nghề và kỹ năng nghề nghiệp, hứa hẹn cung cấp một lực lượng lao động mới đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương.