21:16 04/11/2023     211

Năm 1993, ngành học BTVH được Bộ GD-ĐT đổi tên thành GDTX. Cùng năm đó, trường BTVH tập trung Sơn Tây sáp nhâp với trường Bổ túc Dân chính và mang tên mới là Trung tâm GDTX Sơn Tây. Năm 2016, Trung tâm sáp nhập với trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp đổi tên thành Trung tâm GDNN - GDTX Sơn Tây. Ba mươi năm là quãng thời gian không dài với lịch sử nhưng là quãng thời gian đủ dài để Trung tâm xây dựng, phát triển và trưởng thành, cũng là quãng thời gian để Trung tâm trở thành mái nhà thứ hai của nhiều thế hệ giáo viên và học viên.

Ba mươi năm trước, Trung tâm GDNN - GDTX Sơn Tây được khai sinh trong một lớp học đơn sơ của trường BTVH tập trung. Từ buổi đầu, lực lượng giáo viên mỏng, số lượng học viên ít với nhiều lứa tuổi khác nhau, khuôn viên trung tâm nhỏ hẹp chỉ có 6 phòng học thì đến nay trung tâm có diện mạo tươi sáng, một cơ ngơi khang trang bậc nhất trong khối GDTX Thủ đô. Với diện tích 15000m2 có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, phòng thực hành, phòng dạy nghề, thư viện, tin học, hội trường, ... đủ phục vụ cho hàng nghìn học viên học văn hóa và đào tạo nghề.

Ba mươi năm qua, vượt qua bao thử thách, khó khăn của ngành học GDTX và của chính mình, trung tâm đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ “Dạy chữ - Dạy người - Dạy nghề”, trở thành một địa chỉ tin cậy cho nhân dân TX Sơn Tây và các vùng lân cận gửi con vào học. Không những vậy, trung tâm liên tục giành được thành tích cao, được cấp trên ghi nhận, tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Nổi bật là 5 lần Trung tâm được nhận Cờ thi đua Xuất sắc do UBND tỉnh Hà Tây và UBND TP Hà Nội trao tặng; 2 lần được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen; 1 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Nổi bật nhất trong phòng truyền thống của trung tâm là Huân chương Lao động hạng Ba do Đảng và Nhà nước tặng thưởng. Đây là một trong những Trung tâm đầu tiên của Thủ đô được nhận phần thưởng cao quý này.

Phấn khởi, tự hào với những thành quả mà không phải trung tâm nào cũng có được, song, mỗi thầy cô cùng các thế hệ học viên vẫn còn bao điều trăn trở, ước muốn và tâm sự gửi gắm vào trong tâp san này. Mong rằng, tập san nhỏ bé này giúp bạn đọc thấu hiểu, cảm thông và hòa chung niềm vui với thầy trò trung tâm, sẽ nói hộ chúng ta tình yêu dành cho trung tâm, nhận ra mình cũng là một phần của trung tâm. Xin trân trọng giới thiệu tâp san: Trung tâm Giáo dục thường xuyên Sơn Tây – 30 năm Xây dựng và Phát triển./.

                                                                              BAN BIÊN TẬP

 

TẬP SAN CHÀO MỪNG 30 NĂM