10:44 14/11/2023     178

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của ngành GD-ĐT cả nước chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 11/11/2023, trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây long trọng tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và Kỷ niệm 30 năm thành lập Trung tâm GDTX Sơn Tây, nay là Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây.

Trung tâm vinh dự được đón bà Lê Thị Hằng - Phó Vụ trưởng Vụ GDTX-Bộ GD&ĐT; ông Hoàng Thành Thái - Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Hà Nội; ông Lê Đại Thăng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các ông/bà Nguyên là Giám đốc, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tây, Hà Nội; các ông Nguyên là Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây, phường Phú Thịnh; các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trung tâm qua các thời kỳ; 

Trung tâm trân trọng được đón nhận tình cảm của lãnh đạo các phòng ban, các đoàn thể của Thị xã; UBND các xã phường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã, các cơ sở GDNN, các doanh nghiệp trong và ngoài thị xã đã đến tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường. Đặc biệt, trung tâm còn được đón tiếp các thế hệ phụ huynh và học viên qua các thời kỳ.

Thầy giáo Nguyễn Văn Toàn - Bí thư chi bộ, Giám đốc trung tâm, thay mặt lãnh đạo trung tâm đã đánh giá kết quả 30 năm xây dựng và phát triển của trung tâm. Trong nhiều năm qua, Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp quản lý, trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Nhờ có sự đoàn kết, thống nhất, trung tâm luôn ổn định và phát triển, luôn đạt và vượt mục tiêu đề ra, được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Những thành quả mà các thế hệ đồng nghiệp đi trước đã đạt được luôn tạo động lực to lớn, thôi thúc các thế hệ đi sau sẽ phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, nhằm quyết tâm phấn đấu giữ vững ngọn cờ truyền thống, xây dựng và phát triển Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây trở thành một điểm sáng theo mô hình hoạt động mới, đáp ứng nhu cầu của xã hội về dạy văn hóa kết hợp với đào tạo nghề, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà trung tâm đã và đang triển khai thực hiện.

Hiện nay, Chương trình GDTX cấp THPT đang dần tiệm cận với Chương trình GDPT, trung tâm đã từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân địa phương, giúp họ sẵn sàng và chủ động lựa chọn cho con em vào học. Chất lượng giáo dục toàn diện tại trung tâm ngày càng được nâng cao: tỷ lệ học viên lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT trung bình các năm đạt trên 98%, trong đó 40-50 học viên trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường Đại học; 100% học viên lớp 12 ra trường đều có Bằng Trung cấp nghề, các em có thể bước vào thị trường lao động ngay sau khi rời ghế nhà trường.

Thành tích nổi bật Trung tâm đã đạt được trong 30 năm qua, đó là: 16 lần đạt Danh hiệu Tập thể LĐXS, 5 lần được tặng Cờ thi đua (Tỉnh/Thành phố), 2 lần được Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT Bằng khen, 1 lần được Chính phủ tặng Bằng khen; đặc biệt, năm 2014, trung tâm được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và rất nhiều Giấy khen của Thị ủy – UBND thị xã Sơn Tây, Sở GD-ĐT Hà Nội, Sở Lao động TBXH Hà Nội về thành tích thi đua Dạy tốt – Học tốt – Quản lý tốt.

Năm học 2023-2024, trung tâm có 28 lớp (gần 1.300 học viên), đội ngũ nhà giáo và CBQL cơ bản đã đáp ứng được tiêu chuẩn về số lượng và chất lượng. Do đặc thù đối với hệ thống các trung tâm, hiện nay, trung tâm có 21 biên chế, 50 lao động hợp đồng, thỉnh giảng. 

Thay mặt lãnh đạo Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây, ông Lê Đại Thăng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã phát biểu và đánh giá cao những thành tích mà trung tâm đã đạt được trong 30 năm qua, khẳng định trung tâm là một điểm sáng về mô hình giáo dục mở, đã tạo điều kiện cho nhiều thế hệ cán bộ, người lao động tại địa phương và các vùng lân cận có cơ hội được học tập, nâng cao trình độ. Hiện nay, có nhiều cựu học viên của trung tâm đang nắm giữ những vị trí chủ chốt trong hệ thống chính trị của địa phương, các doanh nghiệp lớn, nhiều học viên đã trở thành giáo viên, bác sỹ, kỹ sư, giám đốc doanh nghiệp,...

Thay mặt tập thể trung tâm, thầy giáo Nguyễn Văn Toàn - Bí thư chi bộ, Giám đốc trung tâm đã cảm ơn Đại biểu đã dành nhiều tình cảm cho thầy và trò trung tâm trong ngày lễ trọng đại này, thầy và trò trung tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn thị xã và các vùng lân cận./. (Tác giả: Khuất Thanh)