Thực hiện các chủ đề tháng Thanh niên, chiều ngày 22/3/2021, Ban Thường vụ Thị Đoàn Sơn Tây đã phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức truyền thông về Giáo dục SKSS cho học sinh trung tâm.

Các em học sinh được nghe Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh - Giảng viên khoa Công tác xã hội - Học viện phụ nữ Việt nam - Giám đốc Trung tâm KNS văn hóa Việt tư vấn kiến thức về sức khỏe, sức khỏe sinh sản vị thành niên như: những thay đổi tâm sinh lý của lứa tuổi vị thành niên, mối quan hệ lành mạnh giữa nam và nữ; các vấn đề liên quan đến tình dục như: hành vi quấy rối tình dục, nguy cơ bị xâm hại tình dục, phòng tránh thai, nạo phá thai và tảo hôn ở tuổi vị thành niên. Đồng thời, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như: các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới,…

Thông qua buổi trao đổi, tư vấn, các em được cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, biết cách xử lý những tình huống nguy hiểm. Đây cũng là dịp để các em được giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm, rèn luyện kỹ năng sống, ứng xử trước những vấn đề đặt ra có liên quan đến các vấn đề giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện cũng như nâng cao chất lượng sống.

Nhân dịp này, Học viện phụ nữ Việt Nam đã trao 6 suất quà cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và trao 5 suất học bổng tượng trưng, trị giá mỗi suất 3.000.000 đồng cho các em học sinh trúng tuyển vào học tại Học viện phụ nữ Việt Nam năm học 2021-2022.

Chuyên đề đã được tổ chức thành công tốt đẹp, các em học sinh trung tâm được cập nhật một số kỹ năng sống quan trọng và cần thiết, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với sức khỏe bản thân và cộng đồng.