Skip to main content
x

Trang chủ

Thực hiện các chủ đề tháng Thanh niên, chiều ngày 22/3/2021, Ban Thường vụ Thị Đoàn Sơn Tây đã phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức truyền thông về Giáo dục SKSS cho học sinh trung tâm.

Các em học sinh được nghe Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh - Giảng viên khoa Công tác xã hội - Học viện phụ nữ Việt nam - Giám đốc Trung tâm KNS văn hóa Việt tư vấn kiến thức về sức khỏe, sức khỏe sinh sản vị thành niên như: những thay đổi tâm sinh lý của lứa tuổi vị thành niên, mối quan hệ lành mạnh giữa nam và nữ; các vấn đề liên quan đến tình dục như: hành vi quấy rối tình dục, nguy cơ bị xâm hại tình dục, phòng tránh thai, nạo phá thai và tảo hôn ở tuổi vị thành niên. Đồng thời, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như: các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới,…

Thông qua buổi trao đổi, tư vấn, các em được cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, biết cách xử lý những tình huống nguy hiểm. Đây cũng là dịp để các em được giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm, rèn luyện kỹ năng sống, ứng xử trước những vấn đề đặt ra có liên quan đến các vấn đề giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện cũng như nâng cao chất lượng sống.

Nhân dịp này, Học viện phụ nữ Việt Nam đã trao 6 suất quà cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và trao 5 suất học bổng tượng trưng, trị giá mỗi suất 3.000.000 đồng cho các em học sinh trúng tuyển vào học tại Học viện phụ nữ Việt Nam năm học 2021-2022.

Chuyên đề đã được tổ chức thành công tốt đẹp, các em học sinh trung tâm được cập nhật một số kỹ năng sống quan trọng và cần thiết, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Các bài viết khác cùng chuyên mục

DANH SÁCH CÁC LỚP HỌC TRỰC TUYẾN

Lượt xem : 344

Danh sách các lớp học trực tuyến Google classroom của Học sinh và Giáo viên Trung tâm GDNN - GDTX Sơn Tây.

NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH KHI DẠY - HỌC TRỰC TUYẾN

Lượt xem : 173

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 còn có nhiều diễn biến phức tạp, để đảm bảo hoàn thành kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2021-2022, đồng thời đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, Ngành GD-ĐT Hà Nội triển khai phương án tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến từ ngày 06/9/2021.

CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Lượt xem : 230

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng kỷ niệm 76 năm cách CMT8 và Quốc khánh 02/9; thực hiện chỉ đạo của Ngành GD-ĐT Hà Nội, hôm nay thầy và trò Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây vui mừng, phấn khởi chào đón năm học mới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn có nhiều diễn biến phức tạp.

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Lượt xem : 403

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc tổ chức khai giảng năm học mới, trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây xin thông báo tới Quý phụ huynh và các em học sinh một số nội dung chuẩn bị năm học mới 2021-2022.

Danh mục

Tin tức nổi bật