Thực hiện chỉ đạo của Ngành GD-ĐT, UBND Thị xã Sơn Tây về công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra, trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây đã triển khai công tác tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tác hại nguy hiểm của virus Corona chủng nCoV.

Trung tâm đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm phổi cấp nCoV, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, tổ chức cho giáo viên, nhân viên và học sinh lao động vệ sinh môi trường toàn bộ khuôn viên, dùng hóa chất khử khuẩn các khu vực nhạy cảm với sự lưu trú của vi khuẩn, vi rút; cung cấp đầy đủ xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh. Thường xuyên theo dõi sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sử dụng khẩu trang y tế trong suốt quá trình giao tiếp, hạn chế hội họp và tập trung đông người.

Thực hiện chỉ đạo của ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội, trung tâm đã thông báo cho phụ huynh học sinh kế hoạch nghỉ học để phòng chống dịch bệnh từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020. Tuyên truyền cho phụ huynh học sinh phương pháp chăm sóc sức khỏe đề phòng dịch lây lan trong cộng đồng.

Với những việc làm thiết thực và sự quyết tâm cao của thầy và trò trung tâm cùng toàn bộ hệ thống chính trị của Thị xã sẽ góp phần đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV.

Đề nghị mọi người cập nhật tình hình dịch bệnh và cách phòng chống dịch qua trang thông tin của Bộ y tế: https://suckhoedoisong.vn/Virus-nCoV-cap-nhat-moi-nhat-lien-tuc-n168210.html