Skip to main content
x

Trang chủ

Thực hiện chỉ đạo của Ngành giáo dục và đào tạo, trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây đã tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch, đầu tư trang thiết bị phục vụ giáo viên lên lớp dạy học trực tuyến.

Để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm cao, trung tâm đã phối hợp với cha mẹ học sinh triển khai kế hoạch, thống nhất biện pháp quản lý học sinh trong thời gian dạy học trực tuyến, giúp cho học sinh nâng cao ý thức tự giác và duy trì được việc học, không làm ảnh hưởng đến tiến độ chương trình của năm học.

Giáo viên chủ nhiệm có vai trò rất quan trọng trong việc phối hợp với cha mẹ học sinh nhằm đôn đốc, nhắc nhở học sinh tham gia vào quá trình học tập. Vì vậy, trước mỗi buổi học, giáo viên chủ nhiệm kiểm tra sĩ số, những học sinh vắng mặt sẽ được đôn đốc có mặt kịp thời. Với sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên chủ nhiệm và cha mẹ học sinh, tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến đạt hơn 90%.

Với năng lực CNTT hiện có, các thầy cô giáo hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp và hình thức dạy học trong bối cảnh phải giãn cách vì dịch bệnh. Nhiều thầy cô đã chủ động đầu tư máy tính cá nhân, đường truyền Internet, soạn giáo án trình chiếu, hướng dẫn học sinh học tập hiệu quả theo hình thức trực tuyến.

Hiện nay, vẫn còn một số học sinh ý thức học tập chưa tốt, chưa tích cực và chủ động tham gia vào quá trình học tập. Mặt khác, còn một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị phục vụ học trực tuyến. Nhà trường và gia đình sẽ tiếp tục phối hợp tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh tham gia đầy đủ vào các buổi học, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Các bài viết khác cùng chuyên mục

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2021-2022

Lượt xem : 214

Thực hiện Kế hoạch Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 ban hành kèm theo Quyết định số 839/QĐ-UBND ngày 19/02/2021 của UBND Thành phố Hà Nội, Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây thông báo Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH.

Lượt xem : 78

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, sáng ngày 26/3/2021, Đoàn Thanh niên Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

CHỦ ĐỀ THÁNG 3: GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN CHO THANH NIÊN

Lượt xem : 138

Thực hiện các chủ đề tháng Thanh niên, chiều ngày 22/3/2021, Ban Thường vụ Thị Đoàn Sơn Tây đã phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức truyền thông về Giáo dục SKSS cho học sinh trung tâm.

LỄ BẾ GIẢNG LỚP TRUNG CẤP NGHỀ KHÓA 50 - TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVTTW 1

Lượt xem : 226

Thực hiện công tác định hướng, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS là một trong những nhiệm vụ luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Ngày 19/3/2021, tại Trường Cao đẳng GTVT trung ương 1 đã diễn ra Lễ trao bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề cho học sinh lớp 12 của trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây.

Danh mục

Tin tức nổi bật