Skip to main content
x

Trang chủ

Thực hiện chỉ đạo của Ngành giáo dục và đào tạo, trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây đã tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch, đầu tư trang thiết bị phục vụ giáo viên lên lớp dạy học trực tuyến.

Để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm cao, trung tâm đã phối hợp với cha mẹ học sinh triển khai kế hoạch, thống nhất biện pháp quản lý học sinh trong thời gian dạy học trực tuyến, giúp cho học sinh nâng cao ý thức tự giác và duy trì được việc học, không làm ảnh hưởng đến tiến độ chương trình của năm học.

Giáo viên chủ nhiệm có vai trò rất quan trọng trong việc phối hợp với cha mẹ học sinh nhằm đôn đốc, nhắc nhở học sinh tham gia vào quá trình học tập. Vì vậy, trước mỗi buổi học, giáo viên chủ nhiệm kiểm tra sĩ số, những học sinh vắng mặt sẽ được đôn đốc có mặt kịp thời. Với sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên chủ nhiệm và cha mẹ học sinh, tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến đạt hơn 90%.

Với năng lực CNTT hiện có, các thầy cô giáo hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp và hình thức dạy học trong bối cảnh phải giãn cách vì dịch bệnh. Nhiều thầy cô đã chủ động đầu tư máy tính cá nhân, đường truyền Internet, soạn giáo án trình chiếu, hướng dẫn học sinh học tập hiệu quả theo hình thức trực tuyến.

Hiện nay, vẫn còn một số học sinh ý thức học tập chưa tốt, chưa tích cực và chủ động tham gia vào quá trình học tập. Mặt khác, còn một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị phục vụ học trực tuyến. Nhà trường và gia đình sẽ tiếp tục phối hợp tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh tham gia đầy đủ vào các buổi học, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Các bài viết khác cùng chuyên mục

TRIỂN KHAI NGHIÊM TÚC CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Lượt xem : 73

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp và có khả năng lan rộng ra nhiều địa phương, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần. Nhằm bảo đảm an toàn, chủ động kiểm soát, không để dịch lây lan, Giám đốc Trung tâm đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

LỄ KHAI TRƯƠNG PHÒNG ĐỌC VÀ TRAO TẶNG TỦ SÁCH NHÂN ÁI

Lượt xem : 120

Sáng ngày 26/12/2020, tại Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sơn Tây đã diễn ra Lễ khai mạc Phòng đọc và trao tặng Tủ sách nhân ái.

GIAO LƯU TÌM HIỂU PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG

Lượt xem : 113

Sáng ngày 04/11/2020, tại Trung tâm GDNn-GDTX Sơn Tây, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I đã tổ chức Hội thi Giao lưu tìm hiểu pháp luật an toàn giao thông.

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

Lượt xem : 124

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày mùa thu tháng 10, sáng ngày 19/10/2020, trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Danh mục

Tin tức nổi bật