Skip to main content
x

Trang chủ

Nằm ngay cửa sông Bạch Đằng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 20km, di tích Bạch Đằng Giang (Tràng Kênh-Thủy Nguyên) là quần thể di tích hội tụ những dấu ấn lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng lớn bậc nhất Hải Phòng, một trong những điểm đến hấp dẫn du khách. Vùng cửa sông Bạch Đằng thực sự là một địa danh đặc biệt bởi trong một không gian tĩnh lặng nhưng lại gắn liền với 3 trận thủy chiến biểu tượng cho tinh thần đấu tranh giữ nước của một dân tộc anh hùng, chống lại những thế lực ngoại xâm lớn mạnh.

Xe khởi hành từ 5h30sáng, vượt hơn 150km để đên Bạch Đằng Giang. Trên đường đi, các em học sinh được các anh chị HDVtrẻ trung, nhiệt tình của công ty du lịch HoangyenTourisđã giới thiệu đầy đủ thông tin về khu di tích. Đúng 10h30, học sinh có mặt tại khu di tích Bạch Đằng Giang. Khung cảnh nơi đây thật đẹp, ánh nắng ấm áp làm những tán lá xanh mướt lấp lánh như dát bạc. Trước hết là quần thể 3 ngôi đền lần lượt gắn với tên tuổi 3 nhà cầm quân lẫy lừng của dân tộc: Vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền. Cả 3 ngôi đền đều được kiến trúc theo dáng cổ, với sự kết hợp kỳ công giữa gỗ và đá tự nhiên, tọa lạc dưới bóng cây rờm rợp, dọc theo triền núi ven sông, tạo thành một vùng sinh thái thơ mộng, trên bến dưới thuyền, sơn thủy hữu tình gắn quyện. Ngoài bến sông Bạch Đằng có thêm con đường rộng thênh thang, dẫn lối tới những cầu đá nổi, được chạm khắc tinh xảo, tôn thêm vẻ hùng tráng đến kỳ vỹ của 3 pho tượng các bậc danh tướng, sừng sững ngự trên mặt sông. Phía dưới là bãi cọc, tái tạo chứng tích lịch sử ấn tượng một thuở non sông vang dội.

Trước tượng 3 nhà cầm quân lẫy lừng của dân tộc, trong không khí vô cùng trang nghiêm, thầy và trò nhà trung tâmđã làm Lễ dâng hương và báo công trang trọng, thành kính. Ngay tại giờ phút đó, có lẽ không bài dạy lịch sử trên sách vở nào có thể khiến học sinh yêu nước và biết ơn các vị anh hùng dân tộc đã đem máu xương đổi lấy độc lập tự do bằng việc được đứng tại Bạch Đằng Giang, cảm nhận hồn thiêng sông núi.

Các bài viết khác cùng chuyên mục

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN GV-NV NHIỆM KỲ 2015-2016 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Lượt xem : 68

Chiều ngày 01/10/2015, Chi đoàn GV, NV Trung tâm GDTX long trọng tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ 2015 – 2016. Đến dự và chỉ đạo đại hội có Đ/c Nguyễn Văn Toàn-Bí thư chi bộ, Giám đốc; Đ/c Trần Tuấn Dương-CTCĐ cùng 25 đồng chí đoàn viên thuộc Chi đoàn GV,NV.

Danh mục

Tin tức nổi bật