Một vài nét về Trung tâm GDTX Sơn Tây

 

Trung tâm GDTX Sơn Tây tiền thân là trường BTVH tập trung thị xã Sơn Tây, được thành lập theo Quyết định số 57/QĐ-TCCB ngày 10/6/1993 của Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tây. Trung tâm có chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Quyết định số 01/2007/QĐ-BGD&ĐT ngày 02 tháng 01 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.  

Khi mới thành lập, nhiệm vụ chính của Trung tâm là giáo dục BTVH cho đối tượng là cán bộ các xã, phường và người lao động trên địa bàn có nhu cầu. Khi ở các trường THPT còn hệ bán công thì ở Trung tâm có hệ BTTHPT học 2 năm 3 lớp. Nhìn chung, ở giai đoạn này chất lượng đầu vào của học sinh rất thấp nên công tác giáo dục và đào tạo gặp rất nhiều khó khăn. 

Thực hiện Thông tư liên tịch số 39/2015/TTLT-BLĐTBXH-BGDĐT-BNV, Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trung tâm KTTH-HN và Trung tâm GDTX Sơn Tây theo Quyết định 5399/QĐ-UBND ngày 28/9/2016 của UBND Thành phố Hà Nội. Chức năng, nhiệm vụ chính của Trung tâm hiện nay gồm: dạy học văn hóa cấp THPT chương trình GDTX, liên kết với các trường Cao đẳng, trung cấp đào tạo trình độ trung cấp nghề cho học sinh. Hiện nay, điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ viên chức của trung tâm đáp ứng tốt nhu cầu học tập của con em nhân dân địa phương. 

Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm GDTX Sơn Tây đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, được Sở GD-ĐT Hà Nội, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao. Đặc biệt, nhiều năm liền trung tâm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 3 lần được UBND Tỉnh Hà Tây và Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc, 2 lần được Bộ GD-ĐT và Chính phủ tặng Bằng khen, 1 lần được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba.