Sơn Tây, ngày 15 tháng 4 năm 2020

Kính gửi: Quý phụ huynh học sinh Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay còn có nhiều diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, kinh tế, xã hội. Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều biện pháp quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch, với phương châm “chống dịch như chống giặc” được thế giới đánh giá cao.

Virut nCoV rất nguy hiểm, gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ hô hấp, đặc biệt là phổi, lây nhiễm từ người sang người, nguy cơ lây nhiễm nhanh và khó kiểm soát, hiện nay chưa có thuốc điều trị và vacxin phòng bệnh.

Trung tâm trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh và các em học sinh trong thời gian qua đã thực hiện đầy đủ những khuyến cáo của Bộ Y tế và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh; phối hợp chặt chẽ với các thầy cô chủ nhiệm trong việc quản lý hoạt động học tập của học sinh.

Tuy nhiên, thời gian học sinh không đến trường đã hơn hai tháng. Để việc học tập của học sinh không bị gián đoạn, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo ngành giáo dục giảm tải chương trình và thực hiện phương án dạy học trực tuyến.

Để tổ chức dạy học trực tuyến đạt hiệu quả cao, Trung tâm xin có một số đề nghị với Quý phụ huynh như sau:

1. Tạo điều kiện cho học sinh có không gian học tập riêng biệt, đảm bảo yên tĩnh.
  2. Tích cực, chủ động phối hợp với thầy cô chủ nhiệm trong việc đôn đốc, giám sát việc học tập của học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp.
  3. Trang bị cho học sinh phương tiện phục vụ học tập tối thiểu phục vụ học trực tuyến:
    • Điện thoại thông minh hoặc Máy tính xách tay.
    • Đường truyền internet (có thể xin /nhờ hàng xóm hỗ trợ).

Với phương châm của Bộ GD-ĐT: Học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học, vì sự nghiệp giáo dục, vì tương lai của học sinh, kính đề nghị Quý phụ huynh quan tâm và đồng thuận với những đề nghị của Trung tâm.

Kính chúc Quý phụ huynh luôn dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc!

Kính thư!