Hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp và có khả năng lan rộng ra nhiều địa phương, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần. Nhằm bảo đảm an toàn, chủ động kiểm soát, không để dịch lây lan, Giám đốc Trung tâm đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GDĐT, UBND Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà NộivàUBND Thị xã về công tác phòng chống dịch COVID-19.

2. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế (gồmKhẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách-Không tụ tập - Khai báo y tế).

3. Bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thường xuyên vệ sinh, khửkhuẩn trường lớp sẵn sàng ứng phó với dịch. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, họcsinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từnhà đến trường vàtừ trường về nhà; khuyến khích cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để đượccảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt vàcập nhật khai báo tình hình trên hệ thống “An toàn COVID".

4. Phối hợp chặt chẽ vớitrung tâm y tế,y tếphường Phú Thịnh để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch COVID-19 diễn biển phức tạp. Kịp thời phát hiện các trưởng hợp có biểu hiện sốt, ho, khóthở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trung tâm, báo cáo ngay với cơ quan y tế, đồng thời thực hiện theo Phương án xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 đã được phê duyệt.

5. Rà soát, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi, đến từ vùng có dịch (như Quảng Ninh, Hải Dương...) từ ngày 14/01/2021 đến nay, nếu có trường hợp tiếp xúc gần với các ca F0, F1, F2 phải chủ động khai báo y tế, xét nghiệm và cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế tại địa phương, đồng thời gửi danh sách những trường hợp nêu trên và báo cáo các biện pháp nhà trường đã thực hiện về Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19trước 9h00 hằng ngày.

Đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19; giáo viên, nhân viên và học sinhthực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên và chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch COIVID-19./.