13:41 12/12/2022     570

Từ khi được bàn giao về UBND thị xã quản lý năm 2016, Trung tâm luôn được sự quan tâm và tạo điều kiện của Thị ủy – HĐND – UBND Thị xã Sơn Tây. Nhờ vậy, các hoạt động dạy và học của Trung tâm đi vào nề nếp, chất lượng ngày càng được củng cố và nâng cao, môi trường sư phạm đảm bảo phục vụ dạy và học, đáp ứng kịp thời và thu hút đông đảo con em nhân dân theo học, góp phần tích cực vào thực hiện nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương, đáp ứng nhu cầu lao động qua đào tạo cho xã hội.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thị xã Sơn Tây, trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây xây dựng Đề án chiến lược phát triển giai đoạn 2022-2027, tầm nhìn đến năm 2030 với một số nội dung chủ yếu sau:

Mục tiêu chung của Đề án: Xây dựng Trung tâm trở thành một cơ sở giáo dục đào tạo có uy tín về chất lượng, là mô hình GD-ĐT vừa mang tính đại chúng vừa có tính hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển và hội nhập. Đặc biệt là nơi đáp ứng nhu cầu học suốt đời của người dân địa phương, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, sánh vai cùng với các trường phổ thông và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lộ trình thực hiện Đề án:

- Giai đoạn 1: từ năm 2022 – 2025, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, bổ sung đội ngũ, nâng cao trình độ cán bộ quản lý, giáo viên; Hoàn thiện Đề án chiến lược phát triển trung tâm; Điều tra nhu cầu học tập của người dân trên địa bàn; Hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép tổ chức dạy nghề sơ cấp; triển khai và từng bước điều chỉnh kế hoạch, nội dung, biện pháp nhằm đạt kết quả cao nhất trong công tác tổ chức, quản lý thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; điều chuyển, sắp xếp đối với giáo viên dôi dư; Tổ chức thăm quan học tập đơn vị bạn có mô hình hoạt động hiệu quả.

- Giai đoạn 2: từ năm 2025 – 2027, sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm những kết quả và hạn chế ở giai đoạn 1; điều chỉnh kế hoạch, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn 2. Tập trung chủ yếu vào cải tiến, nâng cao chất lượng công tác dạy và học; tư vấn, giới thiệu, giải quyết việc làm cho người học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

- Giai đoạn 3: từ năm 2027 – 2030, sơ kết, đánh giá những kết quả và hạn chế ở giai đoạn 1, 2; xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện nhiệm vụ cho giai đoạn 3. Tập trung chủ yếu vào công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người học. Tổng kết, đánh giá kết quả tổ chức thực hiện Đề án.

Trên đây là nội dung giới thiệu sơ lược về Đề án chiến lược phát triển trung tâm GDNN-GDTX Sơn Tây giai đoạn 2022-2027, tầm nhìn đến năm 2030, rất mong nhận được ý kiến góp ý của: các cơ quan, đơn vị, tập thể cán bộ, viên chức, phụ huynh và học sinh để trung tâm bổ sung, hoàn thiện. Trân trọng!

Dự thảo Đề án